ฐานเรียนรู้ที่ 2 เกษตรล้านนา วิถีแห่งธรรม
09/09/2564 , อ่าน 29 ครั้ง

ฐานเรียนรู้วัฒนธรรมเกษตรล้านนา เป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณี การทำนุบำรุงศิลปกรรมพื้นบ้านล้านนา มีการจำลองกลุ่มบ้านล้านนาและวิถีของคนล้านนา มีแปลงสาธิตเกษตรธรรมชาติและเกษตรอินทรีย์   มีนิทรรศการการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านเกษตรล้านนา การไถนาโดยใช้สัตว์ วัฒนธรรมการปลูกข้าว การดูแลป้องกันศัตรูพืช การเก็บเกี่ยว การปลูกผักสวนครัวหลังบ้านและริมรั้วบ้าน และเป็นสถานที่ฝึกอบรมเพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวัฒนธรรมประเพณีการเกษตรล้านนาให้แก่ นักเรียน นักศึกษา เยาวชน เกษตรกร และผู้ที่สนใจในการเข้าศึกษาดูงาน